Phân biệt giữa taxi dù và taxi chính hãng

Ở thành phố HCM nạn taxi dù đã nhiều lần được đưa lên mặt báo. Nhưng không hiểu sao, chúng vẫn ngang nhiên tồn tại một cách ngạo nghễ. Lực lượng CSGT, chỉ bắt các lỗi vi phạm chứ không hề hỏi tới các loại giấy phép cần thiết.

Nếu bạn bước ra các khu vực đông đúc của khu trung tâm, đến các khu mua sắm hay các nơi có nhiều khách nước ngoài. Bạn sẽ thấy nhan nhản đủ loại taxi dù. Nếu taxi dù chỉ chạy với giá bình thường thì không nói. Nhưng đây là xe riêng của cá nhân nên việc kích đồng hồ km là chuyện đương nhiên. Cái giá phải trả cho một cuốc taxi dù luôn mắc hơn khoảng 1/3. Còn đối với khách nước ngoài thì phải tính bằng phép nhân cho một số nguyên.

Một lần, hai vợ chồng người nước ngoài đi từ cầu Phú Mỹ đến chợ Bến Thành. Tay taxi dù đã hung hăng đòi đánh ông chồng vì không chịu trả ba mươi USD. Thái độ hung hăng của tài xế taxi dù, đã làm vị khách sợ mà đành móc bóp trả số tiền trên, không bớt một xu nào!

Trong cốp xe của bọn này, luôn có sẵn típ ống nước hay mã tấu. Mình đã từng thấy chúng lấy hàng ra khoe với nhau. Nếu có chuyện chúng sẵn sàng sử dụng các loại hung khí để hành hung các vị khách cứng đầu.

Vậy làm sao để tránh bị chặt chém, phiền phức và chuyện bực mình? Các bạn nên quan sát cho kỹ khi vẫy xe taxi.

Thường số điện thoại của các hãng sẽ được làm na ná giống. Chẳng hạn như xe của 38. 27.27.27 sẽ được chữa thành 38. 27.27.77 hay 54. 27.27.27 và điều dễ phân biệt nhất là các dãy số trên sẽ được dán bằng đề can chư không phải được sơn hẳn lên xe. Taxi dù bốn chỗ là đông nhất. Hãy để ý đến điều này. Thông thường, thường là xe của Hàn quốc chứ không phải của Toyota. Với loại xe bảy chỗ, chúng hay dùng Innova nhưng màu sắc thì vàng kim nhạt, xám bạc chứ không phải màu trắng như xe chính hãng. Chúng cũng thường dùng các số điện thoại hơi lạ như: 39.620.620. Nói chung là rất nhiều nhưng điều không tránh khỏi là dùng đề can để dán.

Vậy nếu không rành , các bạn cứ nhìn vào điểm này mà phân biệt. Đề can luôn có màu không thể trùng với màu sơn trên thân xe. Do vậy, bạn sẽ thấy một khung hình chữ nhật khác màu. Hãy chú ý đừng để bị chặt chém và mang lấy sự bực mình. Chỉ có mình tự giúp mình chứ đừng đợi việc xảy ra mà nhờ đến pháp luật. Không ai rảnh rang xử lý mấy chuyện không đẻ ra tiền ấy đâu!

Taxi Nội Bài 247

Rate this post

Keywords: , ,